TRỨNG GÀ CÓ TÁC DỤNG RẤT TỐT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE?

    Trứng gà rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Không những mang đến những bữa ăn tiện lợi cho gia đình mà còn chưa các loại dưỡng chất như protein, omega 3, vitamin A-D, ... giúp sáng mắt, xương khỏe và phất triển não bộ phát triển. Cùng tìm hiểu từng dưỡng chất sẽ mang lại lợi ích sức khỏe như thế nào nhé.

1. Cung cấp nguồn protein chất lượng 

    Trứng gà cung cấp nguồn Protein chất lượng cao cho cơ thể với khoảng 6.3g Protein mỗi quả. Protein cần thiết để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể cũng như phát triển và phục hồi mô cơ. 

    Hơn nữa, trứng gà còn là nguồn protein chất lượng cao với đầy đủ 9 axit amin thiết yếu để phát triển, phục hồi và duy trì cơ bắp hiệu quả. Dù có nhiều loại thực phẩm chứa nhiều Protein hơn trứng nhưng về chất lượng và khả dụng sinh học của protein thì khó có loại thực phẩm nào vượt qua trứng.

2. Bổ sung Omega 3 tốt cho sức khỏe 

    Omega-3 là axit béo không bão hòa đa đặc biệt và là họ "chất béo thiết yếu" đóng vai trò quan trọng trong cách hoạt động của màng tế bào. Từ việc duy trì sức khỏe tim và não cho đến bảo vệ đôi mắt đều cần đến Omega 3. Cơ thể chúng ta chỉ tự sản xuất một lượng Omega-3 hạn chế nên việc tích cực tiêu thụ chúng thông qua nhiều nguồn thực phẩm khác nhau sẽ rất có lợi.

    Trứng là một trong những nguồn axit béo Omega-3 chất lượng. Mỗi khẩu phần ăn 2 quả trứng cung cấp trung bình 180mg Omega 3. Trong số lượng này, 114mg là axit béo omega-3 chuỗi dài – chiếm từ 71-127% lượng tiêu thụ mong muốn cho người lớn. 

    Cá có dầu là một trong những nguồn cung cấp omega-3 nổi tiếng nhất, tuy nhiên, đối với những người không thể ăn cá, trứng là nguồn cung cấp các loại chất béo lành mạnh này đặc biệt hữu ích.

3. Cải thiện sức khỏe thần kinh, não bộ 

    Lượng choline trong trứng sẽ giúp tạo ra Acetylcholine - một chất dẫn truyền xung động thần kinh, tốt cho việc ghi nhớ của não bộ. Bên cạnh đó, sự kết hợp của choline, vitamin B2, B12 và tryptophan trong trứng có tác dụng làm giảm nguy cơ lo lắng và mắc bệnh trầm cảm, hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn. 

4. Ngăn nguy cơ ung thư vú 

    Có nghiên cứu đưa ra cho rằng phụ nữ ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần sẽ giảm 44% nguy cơ ung thư vú. Việc ăn trứng sẽ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và thành phần chống oxy hóa cho cơ thể. Do đó, sẽ cung cấp khả năng ức chế các gốc tự do, làm chậm lão hóa. 

5. Hạn chế tiêu thụ calo, hỗ trợ quá trình giảm cân 

    Trứng là một trong những thực phẩm tốt nhất để quản lý cần nặng do trứng gà chỉ có khoảng 70-80 calo và chứa nhiều protein. Đặc biệt với lòng trắng trứng hàm lượng calo còn thấp hơn. Chúng giúp mang lại cảm giác no lâu và giảm mong muốn ăn muộn trong ngày, từ đó hạn chế lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày.

 Các nghiên cứu chỉ ra rằng trứng gà giúp no lâu hơn bằng cách: 

  •  Tăng mức độ hormone giúp bạn cảm thấy no sau khi ăn 
  •  Duy trì mức năng lượng cao<br>• Trăng hoạt động trao đổi chất 
  •  Làm chậm tốc độ thức ăn rời khỏi dạ dày 

     Trứng chứa hàm lượng Protein cao nên là thành phần lý tưởng của nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau với mục đích kiểm soát cân nặng. Tiêu thụ trứng cũng mang đến lợi ích lâu dài trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống. 

6. Trứng giúp duy trì thị lực tốt hơn 

    Trứng gà chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, trong đó bao gồm vitamin A, vitamin E và Selen. Đây đều là những chất chống oxy hóa quá trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe mắt và chức năng võng mạc. Chúng giúp chống lại trình trạng lão hóa thị lực khi chúng ta già đi. 

    Lòng đỏ trứng lượng lớn lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa hữu ích giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng ở mắt. Các nghiên cứu cho thấy những chất chống oxy hóa này được cơ thể hấp thu từ trứng tối hơn các nguồn thực vật thay thế. 

7. Cung cấp choline cho cơ thể 

    Trứng gà là một trong những nguồn thực phẩm giàu choline. Đó là chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất, kiểm soát xây dựng cơ bắp. Dù choline có thể được tạo ra từ gan, nhưng với một lượng rất ít nên chúng ta vẫn cần ăn đủ chất trong chế độ ăn uống của mình để tránh bị thiếu hụt. 

    Hàm lượng choline trong cơ thể cao sẽ tốt cho quá trình tái tạo mô, sửa chữa tế bào tổn thương của cơ thể. 

8. Kiểm soát cholesterol xấu LDL 

    Lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol HDL cao tự nhiên. Ăn trứng gà thường xuyên ngoài việc cung cấp cholesterol HDL cho cơ thể còn cân bằng lại cholesterol tổng thể bằng cách loại bỏ/vận chuyển cholesterol xấu LDL ra khỏi cơ thể.

    Ngoài ra, trứng còn cung cấp một lượng omega 3 có khả năng lọc và giảm cholesterol xấu trong cơ thể. 

    Nếu mức cholesterol LDL trở nên quá cao, chất béo sẽ tích tụ nhiều trong mạch máu. Điều này làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, gây tắc nghẽn mạch máu. Không tốt cho tim và nhiều vấn đề sức khỏe liên quan như huyết áp, đột quỵ. 

9. Cung cấp năng lượng, tăng cường trao đổi chất 

     Trứng đặc biệt giàu riboflavin hay còn gọi là vitamin B2. Chúng đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của tế bào. Vitamin B2 giúp cho cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và cung cấp cho mọi hoạt động trong cơ thể diễn ra bình thường và tốt hơn. 

     Bên cạnh đó, trứng còn có B12 giúp cải thiện và tăng cường sự trao đổi chất bên trong cơ thể. Vitamin B12 còn giúp kích thích quá trình sản xuất tế bào máu.  

    Ngoài ra trong trứng còn có các thành phần chống oxy hóa tốt cho sức khỏe của móng tay, móng chân. 

10. Thúc đẩy sức khỏe của xương 

    Trứng là một trong số ít thực phẩm giàu vitamin D tự nhiên. Vì vậy đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang thiếu hụt vitamin D. Đây là chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và phốt pho - 2 khoáng chất giúp duy trì xương và răng khỏe mạnh. Vitamin D còn hỗ trợ chức năng cơ bắp khỏe mạnh và duy trì hệ thống miễn dịch.<br>Thông thường, một khẩu phần 2 quả trứng gà cung cấp khoảng 82% lượng vitamin D khuyến nghị hàng ngày cho người lớn. Và hàm lượng vitamin D này sẽ phụ thuộc và quy trình nuôi. Gà nuôi ngoài trời sẽ có lượng vitamin D cao gấp 3-4 lần so với gà công nghiệp. 

==> THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN: LỢI ÍCH SỨC KHỎE VÀ SỬ DỤNG TRỨNG ĐÚNG CÁCH

TRỨNG GÀ EOTY cung cấp trứng gà với cam kết 3 HƠN "TƯƠI HƠN, RẺ HƠN, TIỆN LỢI HƠN". Liên hệ ngay qua số hotline:​ 0826 419 339 hoặc qua fanpage EotyFood để được tư vấn đặt hàng ngay. Truy cập vào website  Eoty.vn để có thêm nhiều thông tin hơn và biết thêm nhiều kiến thước.


CÔNG TY CỔ PHẦN EOTYGROUP- EOTYFOOD

Website: Eoty.vn

Hotline: 0826 419 339

Facebook: http://eotyfood

Email: hi@eoty.vn

Địa chỉ: 38B17 Đường Cây Keo, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.


Tác giả: NGUYỄN THỊ NGỌC TRÂM

Liên hệ: 0357178660 

Email: tram01657178660@gmail.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRỨNG GÀ KỴ VỚI RAU CỦ, LOẠI THỰC PHẨM NÀO?

Để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng từ trứng gà và sữa đậu nành, hãy tách chúng và không kết hợp trong một bữa ăn.

CÓ NÊN SỬ DỤNG LY NHỰA NHIỀU LẦN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Không nên dùng ly nhựa để đựng thực phẩm hâm thức ăn cho vào lò vi sóng.

TÁI CHẾ LY NHỰA THÀNH NHỮNG CHẬU HOA

Dùng dây cối dán xung quanh những chiếc ly nhựa cho đến khi đầy đến miệng ly.

PHÂN BIỆT TRỨNG GÀ THẬT VÀ GIẢ

Trứng gà giả hay trứng bị ung khi lắc sẽ có cảm giác rung lắc, đó là do trứng gà giả không có túi khí ở 1 đầu quả trứng.

CÁCH LÀM BÁNH FLAN SỮA TƯƠI THƠM NGON BÉO MỊN TẠI NHÀ

Lấy 5 quả trứng gà EOTY tách riêng lòng đỏ trứng rồi cho vào một cái tô hay âu. Đánh tan lòng đỏ trứng bằng phới lồng

CÁC CÁCH LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN TRỨNG GÀ

Vì trứng gà tươi, bên ngoài thường có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.

CÁCH CHỌN TRỨNG GÀ TƯƠI MỚI

Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng gà loại ngon.

Bật mí cách bảo quản trứng gà được lâu và cách nhận biết trứng bị hỏng

Để loại bỏ vết bẩn có thể mang vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe, trước khi bỏ trứng vào tủ, bạn rửa sạch rồi để ráo

CÁC ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG VỈ CỎ NHÂN TẠO

Khả năng chống tia UV và chất lượng cao giúp cỏ nhân tạo giữ màu sắc ổn định và không bị phai trong thời gian dài.

CÁCH GIẢM CÂN BẰNG VIỆC ĂN TRỨNG LUỘC HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

Cách đơn giản nhất để giảm cân là giảm lượng calo tiêu thụ hằng ngày. Trung bình mỗi quả trứng gà chứa khoảng 78 calo