CÁCH LÀM KEM TỪ TRỨNG GÀ EOTY
Vào những ngày hè oi bức thì chúng ta thường tìm đến những món ăn làm thanh mát cơ thể để xua tan đi cái nóng của mùa hè, chúng ta sẽ có sự lựa chọn đơn giản và gần gũi nhất là kem. Đây là món ăn dễ làm đối với mọi nhà không cần quá cầu kì và trải qua quá nhiều công đoạn. Hãy vào bếp bắt tay làm cùng Trứng gà Eoty.
Nguyên liệu làm Kem trứng (kem lạnh)
- Lòng đỏ trứng gà Eoty: 5 cái
- Heavy cream 480 ml
- Sữa tươi nguyên kem 240 ml
- Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
- Đường 175 gr
CÁCH LÀM
Bước 1: Đánh tan trứng với đường
Cho 5 cái lòng đỏ trứng gà vào chén rồi từ từ đổ 125gr đường vào và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp trứng bông mịn và chuyển sang màu vàng nhạt.
Bạn nên chia đường thành nhiều phần nhỏ cho vào đánh từ từ để hỗn hợp trứng dễ bông và đảm bảo mịn mượt nhé!
Bước 2: Trộn hỗn hợp kem sữa trứng
Bắc nồi lên bếp, cho 480ml heavy cream vào nồi, đun với lửa vừa rồi thêm vào 50gr đường. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này hơi sôi nhẹ thì tắt bếp.
Tiếp đến, bạn từ từ đổ hỗn hợp kem sữa này vào hỗn hợp đường với trứng lúc nãy, vừa đổ vừa khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
Tiếp tục bắc hỗn hợp này lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, đun ở mức lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó thì tắt bếp, đổ hỗn hợp này ra tô.
Sau cùng bạn thêm vào 240ml sữa tươi nguyên kem, khuấy đều hỗn hợp kem sữa một lần nữa rồi dùng bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 5 giờ.
Bước 3: Đánh bông hỗn hợp kem sữa trứng
Sau 5 giờ, bạn lấy hỗn hợp kem trứng sữa ra ngoài, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp bông lên gần gấp đôi là được.
Bước 4: Đánh bông lần 2 và làm đông
Dùng màng bọc thực phẩm phủ phần miệng tô lại, để tiếp vào ngăn đông 2 giờ. Sau 2 giờ, bạn lấy ra, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh mịn hỗn hợp này lại thêm lần nữa trong khoảng 5 phút rồi bọc lại và làm đông cứng trong 4 - 6 giờ.
Sau 4 - 6 giờ bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay được rồi nhé!
Thành phẩm
Kem trứng (kem lạnh) béo ngậy cùng vị ngọt rất dễ chịu, kem ăn đến đâu là tan ngay trong miệng đến đó.
Với món kem trứng này bạn có thể thêm 1 ít sốt socola hay sốt caramel lên để tăng thêm hương vị. Ngoài ra bạn có thể kẹp chung với bánh sandwich để ăn cùng nữa đấy! Thử ngay đi, chắc hẳn bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Một vài lưu ý khi làm/ bảo quản kem trứng
Để làm kem trứng ngon, chúng ta cần thiết chọn lựa để mua trứng gà sẽ ngon hơn trứng vịt.
Để chọn được trứng gà ngon, bạn nên chọn những quả không có đốm đen, vết nứt hay màu sẫm ở vỏ ngoài. Vì vậy, trứng gà Eoty sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Trứng Eoty luôn tươi mới, đảm bào nguồn gốc, chất lượng và đặc biệt là Eoty nói KHÔNG với trứng tồn kho, trứng cũ
Bạn có thể tìm mua kem tươi tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị lớn. Khi mua, bạn nên lưu ý tới nơi sản xuất và hạn sử dụng.
Kem trứng gà sữa tươi mật ong đạt yêu cầu là khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt và thơm thơm, chất kem tơi, xốp. Kem có hương thơm của mật ong, sữa tươi, béo ngậy của sữa đặc và khá ngọt.
Kem trứng mềm mịn tan chảy trong miệng ăn rất ngon, rất mát, đặc biệt thích hợp trong những ngày hè nóng nực.
THAM KHẢO THÊM: TRỨNG GÀ TƯƠI EOTYFOOD MANG SỨC KHOẺ & SẮC ĐẸP ĐẾN MỌI NHÀ
TRỨNG GÀ EOTY cung cấp trứng gà với cam kết 3 HƠN "TƯƠI HƠN, RẺ HƠN, TIỆN LỢI HƠN". Liên hệ ngay qua số hotline: 0826 419 339 hoặc qua fanpage EotyFood để được tư vấn đặt hàng ngay. Truy cập vào website Eoty.vn để có thêm nhiều thông tin hơn và biết thêm nhiều kiến thước.
CÔNG TY CỔ PHẦN EOTYGROUP- EOTYFOOD
Website: Eoty.vn
Hotline: 0826 419 339
Facebook:http://eotyfood
Email: hi@eoty.vn
Địa chỉ: 38B17 Đường Cây Keo, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
Tác giả: Đặng Ngọc Trâm
Sđt: 0932689023
Vị trí: Thực tập sinh kinh doanh