LỢI ÍCH SỨC KHỎE VÀ HƯỚNG DẪN DÙNG TRỨNG ĐÚNG CÁCH

LỢI ÍCH SỨC KHỎE VÀ HƯỚNG DẪN DÙNG TRỨNG ĐÚNG CÁCH

Trứng gà là một sản phẩm bổ sung dưỡng chất, có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo ra những món ăn hấp dẫn và chúng ta cũng không cần mất quá nhiều thời gian để chế biến. Vậy là gà mang lại những lợi ích sức khỏe như thế nào, nên ăn mấy câu/tuần và cần lưu ý điều gì?

1. Lợi ích dinh dưỡng khi sử dụng

- Trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng và còn được mệnh danh là “siêu thực phẩm”. Trong mỗi  quả trứng  gà có chứa rất nhiều dưỡng chất như protein, chất béo lành mạnh, calo, folate, vitamin A, vitamin B2, B5, B6, B12, vitamin D, vitamin K, phốt pho, selen, canxi, kẽm và nhiều chất dinh dưỡng khác. 

Không nên ăn tiên sống để tránh ngộ độc
                Thành phần dinh dưỡng trong quả trứng 50-60gram

- Giúp xương chắc chắn, tóc khỏe: Khi ăn trứng gà, cơ thể sẽ được bổ sung vitamin D. Nhờ có vitamin D mà khả năng hấp thụ canxi của cơ thể sẽ tốt hơn. Từ đó giúp phòng tránh loãng xương và giúp tóc và móng thêm khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các axit amin và các chất khoáng khác trong trứng cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ mất cân bằng sinh hóa cơ thể và giúp bạn có mái tóc khỏe mạnh hơn.

- Rất tốt cho não: Trong trứng gà có chứa choline – đây là dưỡng chất quan trọng tương tự với vitamin B. Choline đóng vai trò quan trọng trong công việc thành bong tế bào, đồng thời sản sinh những phân tử tín hiệu của không. Cơ sở bị thiếu choline có thể phải đối mặt với các vấn đề như giảm khả năng nhận thức, rối loạn thần kinh,...

- Cung cấp axit béo omega 3, giảm triglycerid: Khi ăn trứng, bạn có thể bổ sung cho cơ thể một số thực phẩm giàu omega-3 và giúp giảm chất béo trung tính trong máu. Từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh phải các bệnh lý về tim mạch. 

- Trứng giúp giảm cân: Trong một quả trứng có chứa gần như đầy đủ các chất dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế, khi ăn trứng bạn có cảm giác Giác không lâu hơn. Do đó, đây là sản phẩm thường được bổ sung trong chế độ ăn kiêng, giảm cân của rất nhiều người. 

            Kết hợp các sản phẩm khác trong thực hiện giảm cân

2. Cần ăn mấy quả trứng trong một tuần?

Dù bất cứ loại thực phẩm nào, dù tốt đến đâu, bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Để đạt được những lợi ích sức khỏe từ quả trứng, bạn nên lưu ý đến số lượng sử dụng trong 1 tuần. Dưới đây là một số công cụ hướng dẫn: 

- Đối với trưởng thành: Trứng có chứa Cholesterol nhưng không mang lại vấn đề sức khỏe tiêu cực. Với một người trưởng thành và khỏe mạnh, có thể ăn tối đa 1 quả trứng trong một ngày và ăn liên tục trong một tuần. 

- Người cao tuổi: người có sức khỏe tốt cũng có thể ăn 1 quả trứng mỗi ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người, nên nghe ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi sử dụng  để đưa ra mức độ sử dụng phù hợp hơn.

- Phụ nữ có thai: Trứng gà là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, mẹ bầu nên bổ sung sung vào chế độ ăn uống để có một thái bình khỏe mạnh. Mẹ bầu có sức khỏe tốt có thể ăn khoảng 3 đến 4 quả mỗi tuần. Trường hợp mẹ bầu thiết  tiểu đường  hoặc gặp phải một số vấn đề sức khỏe trong kỳ thai thì nên tham khảo ý kiến ​​kiến ​​​​bác sĩ về việc bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày. 

- Người bệnh:

    + Người bệnh tiểu đường  loại 2: Chỉ nên ăn 1 quả trứng/ngày và 5 quả trứng/tuần. 

    + Bệnh nhân tim mạch hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Nếu đang thực hiện chế độ ăn ít bão, có thể ăn 7 quả/tuần. Nếu người bệnh đang áp dụng chế độ ăn bình thường thì chỉ nên ăn 3 đến 4 quả trứng và không nên ăn nhiều hơn 4 lòng đỏ. 

    + Nếu có chỉ số cholesterol LDL cao, có thể ăn 1 quả trứng và ăn liên tục mỗi ngày trong 7 ngày. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất thì bạn chỉ nên tối đa 4 quả mỗi tuần. 

    + Người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa thì chỉ nên ăn ít hơn 6 quả/tuần.

- Trẻ em: Tùy thuộc vào từng độ tuổi mà nhu cầu dinh dưỡng của trẻ khác nhau và chế độ ăn cũng sẽ khác nhau. 

+ Trẻ từ 6 - 7 tháng tuổi: Mỗi tuần mẹ chỉ cho bé ăn khoảng 2 đến 3 bữa trứng, trong đó mỗi bữa chỉ nên ăn nửa lòng đỏ.

+ Trẻ từ 8 - 12 tháng tuổi: Một tuần không nên ăn nhiều hơn 4 lòng đỏ và mỗi bữa chỉ nên ăn 1 lòng đỏ. 

+ Trẻ từ 1 - 2 tuổi: Mỗi tuần mẹ có thể cho bé ăn từ 3 đến 4 quả trứng. 

+ Trẻ từ 2 tuổi trở lên, mẹ có thể cho con ăn tối đa 1 quả mỗi ngày. 

- Một số lưu ý khi ăn trứng:

+ Trước khi ăn trứng nên uống trà vì protein trong trứng tương tác với axit tannic trong trà có thể tạo ra quá trình tiêu hóa thức ăn bị cản trở. 

+ Không ăn trứng gà cùng đậu nành vì có thể làm giảm quá trình hấp thụ dưỡng chất ở cả 2 loại thực phẩm này. 

+ Không nên ăn sống hay hoàng đạo để tránh bị nhiễm khuẩn hay ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, cũng không nên luộc trứng gà quá chính để tránh làm mất chất dưỡng có trong trứng. 

            Cân nhắc khi kết hợp sản phẩm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

+ Không nên ăn gà sống qua đêm. 

+ Không ăn trứng gà cùng với thịt thỏ, sừng lợn, quả hồng. 

+ Không cần phải chiên gà với tỏi. 

+ Sau khi ăn trứng gà, không nên dùng thuốc kháng viêm để tránh ảnh hưởng đến dạ dày. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của trứng gà cũng như một số lưu ý về lượng trứng nên ăn mỗi tuần và cách ăn trứng để hấp thụ tối đa chất dưỡng của loại thực phẩm này, từ đó chuẩn khoa học thực tế và hợp lý. 

-------------------------------------------------- ----------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN EOTYGROUP

Website: Eoty.vn 

Đường dây nóng: 0826 419 339

Email: hi@eoty.vn

Địa chỉ: 38B17 Đường Cây Keo, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM


Tác giả: Trần Phạm Thiên Phước

Sđt: 0329167226

Vị trí: Nhân viên kinh doanh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRỨNG GÀ KỴ VỚI RAU CỦ, LOẠI THỰC PHẨM NÀO?

Để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng từ trứng gà và sữa đậu nành, hãy tách chúng và không kết hợp trong một bữa ăn.

CÓ NÊN SỬ DỤNG LY NHỰA NHIỀU LẦN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Không nên dùng ly nhựa để đựng thực phẩm hâm thức ăn cho vào lò vi sóng.

TÁI CHẾ LY NHỰA THÀNH NHỮNG CHẬU HOA

Dùng dây cối dán xung quanh những chiếc ly nhựa cho đến khi đầy đến miệng ly.

PHÂN BIỆT TRỨNG GÀ THẬT VÀ GIẢ

Trứng gà giả hay trứng bị ung khi lắc sẽ có cảm giác rung lắc, đó là do trứng gà giả không có túi khí ở 1 đầu quả trứng.

CÁCH LÀM BÁNH FLAN SỮA TƯƠI THƠM NGON BÉO MỊN TẠI NHÀ

Lấy 5 quả trứng gà EOTY tách riêng lòng đỏ trứng rồi cho vào một cái tô hay âu. Đánh tan lòng đỏ trứng bằng phới lồng

CÁC CÁCH LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN TRỨNG GÀ

Vì trứng gà tươi, bên ngoài thường có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.

CÁCH CHỌN TRỨNG GÀ TƯƠI MỚI

Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng gà loại ngon.

Bật mí cách bảo quản trứng gà được lâu và cách nhận biết trứng bị hỏng

Để loại bỏ vết bẩn có thể mang vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe, trước khi bỏ trứng vào tủ, bạn rửa sạch rồi để ráo

CÁC ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG VỈ CỎ NHÂN TẠO

Khả năng chống tia UV và chất lượng cao giúp cỏ nhân tạo giữ màu sắc ổn định và không bị phai trong thời gian dài.

CÁCH GIẢM CÂN BẰNG VIỆC ĂN TRỨNG LUỘC HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

Cách đơn giản nhất để giảm cân là giảm lượng calo tiêu thụ hằng ngày. Trung bình mỗi quả trứng gà chứa khoảng 78 calo