CÁCH LÀM BÁNH FLAN SỮA TƯƠI THƠM NGON BÉO MỊN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM BÁNH FLAN SỮA TƯƠI THƠM NGON BÉO MỊN TẠI NHÀ 

Bánh flan là một món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Bánh flan có vị béo của trứng và mùi thơm từ sữa, khi ăn mềm tan trong miệng dễ dàng chinh phục khẩu vị của bất cứ ai, từ trẻ em cho tới người lớn: 

Nguyên liệu

- Trứng gà 5 quả Eoty

- Sữa tươi có đường 500ml 

- Đường 100g 

- Nước cốt chanh 1/2 quả 

- Chiết xuất vani 1 muỗng cà phê 

- Nước lọc 100ml 

- Dụng cụ làm: muỗng, phới lồng, nồi, khuôn đựng… 

Cách làm bánh flan sữa tươi 

Bước 1: Làm caramel

    Để làm caramel bạn lấy nồi nhỏ cho đường và nước vào khuấy đều rồi bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa. Đường dần chuyển sang màu vàng sang màu cánh gián óng ánh thì bạn cho một chút nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. 

    Khi caramel còn nóng thì tráng một lớp mỏng dưới mỗi khuôn bánh. 

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh flan 

    Lấy 5 quả trứng gà EOTY tách riêng lòng đỏ trứng rồi cho vào một cái tô hay âu. Đánh tan lòng đỏ trứng bằng phới lồng, công đoạn này không cần đánh bông mà chỉ cần trứng tan đều.         

    Dùng 50g đường với 500ml sữa tươi cho vào nồi và tiếp tục khuấy đến khi đường tan hết thì bắc lên bếp đun. Lưu ý trong quá trình khuấy sữa bạn chỉ nên khuấy theo 1 chiều để bánh không tạo bọt khí, dễ bị rỗ. 


Bước 3: Nấu hỗn hợp sữa trứng 

    Khi sữa bắt đầu ấm lên thì cho từ từ lòng đỏ trứng vào, vừa đổ bánh vào vừa khuấy đều để bánh không bị vón cục. Lọc lại hỗn hợp sữa và trứng lần nữa rồi đổ vào khuôn. 

Bước 4: Nướng hoặc hấp bánh 

-  Nướng bánh: 

    Nướng bánh flan bằng lò nướng: Sau khi đổ bánh vào khuôn thì cho bánh vào khay. Cho nước nóng vào 1/2 khay. Nướng bánh trong 35 - 45 phút với nhiệt từ 150 – 160 độ C . 

    Nướng bánh bằng bằng nồi chiên không dầu: Bật nồi chiên không dầu trước 10 phút trước khi nướng ở nhiệt độ 110 độ C. Sau đó cho bánh vào nồi nướng trong 35 phút.  

-  Hấp bánh: 

    Nếu nhà bạn có giấy bạc thì dùng giấy bạc bọc lại khuôn bánh để tránh hơi nước rơi xuống làm bánh bị rỗ, mất thẩm mỹ. Hoặc bạn có thể sử dụng một màng bọc chịu nhiệt tốt để thay thế rồi cho bánh vào nồi hấp ở nhiệt độ từ 80 – 90 độ C trong 20 phút để bánh chín. 

Nếu bạn muốn mua trứng gà tươi thơm, béo, chất lượng mà đang phân vân không biết mua ở đâu? Hãy chọn trứng gà Eoty. Eoty bạn đồng hành cho những bữa ăn của mọi nhà. 

-==>THAM KHẢO THÊM:  LỢI ÍCH SỨC KHỎE VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH

TRỨNG GÀ EOTY cung cấp trứng gà với cam kết 3 HƠN "TƯƠI HƠN, RẺ HƠN, TIỆN LỢI HƠN". Liên hệ ngay qua số hotline:​ 0826 419 339 hoặc qua fanpage EotyFood để được tư vấn đặt hàng ngay. Truy cập vào website  Eoty.vn để có thêm nhiều thông tin hơn và biết thêm nhiều kiến thước.

CÔNG TY CỔ PHẦN EOTYGROUP- EOTYFOOD

Website: Eoty.vn

Hotline: 0826 419 339

Facebook: http://eotyfood

Email: hi@eoty.vn

Địa chỉ: 38B17 Đường Cây Keo, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.


Tác giả: PHAN THỊ MINH THƯ 

Liên hệ: 0343864353 

Vị trí: Nhân viên kinh doanh 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NHÀ THUỐC LONG CHÂU ĐÃ NÓI GÌ VỀ NHÀU ( NONI)

​​​Với những quả chín, bạn có thể ăn trực tiếp ngay sau khi rửa sạch với tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa

CÙNG KHÁM PHÁ LỢI ÍCH CỦA NƯỚC CỐT NHÀU NHÉ

CÙNG KHÁM PHÁ LỢI ÍCH CỦA NƯỚC CỐT NHÀU NHÉ

BẠN BIẾT GÌ VỀ TRÁI NHÀU

Bắt Đầu Mỗi Ngày Mới với Nước Cốt Nhàu Vital: Sự Lựa Chọn Thanh Lọc Cơ Thể

CÔNG DỤNG CÙA NHÀU

Nhàu đã được khẳng định và khai thác trong nhiều bài thuốc đông y. Với các bệnh lý nghiêm trọng như tiểu đường, ung thư.

THÔNG TIN CHUNG VỀ NHÀU

Theo nghiên cứu nước cốt trái nhàu chứa hàm lượng lớn vitamin C, A, E, canxi, Biotin, Folate, Protein, Magnesium

Những điều cần tránh khi ăn trứng gà

Cần nhớ 7 không dưới đây để nhận được giá trị dinh dưỡng tối ưu nhất khi ăn chúng.

Những cách đắp mặt nạ lòng đỏ trứng gà trị nám hiệu quả tại nhà

Những vết nám nhỏ và lớn, ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài và khiến chị em dần trở nên tự ti và thu mình trước đám đông.

ĂN TRỨNG GÀ SỐNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CÓ TỐT KHÔNG??

Trứng gà chứa 9 axit amin thiết yếu. Nếu bạn ăn trứng gà sống thì làm giảm sự hấp thụ nguồn protein chất lượng này.

CÁCH LÀM KEM TỪ TRỨNG GÀ EOTY

Cho 5 lòng đỏ trứng gà vào chén rồi đổ 125gr đường và đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp trứng bông mịn

TRỨNG GÀ - BÍ QUYẾT DÂN DỤNG CHO VIỆC GIẢM BẦM TÍM VÀ SƯNG

Không thực hiện phương pháp này lên vết thương hở vì có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.