HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Trứng gà, một món ăn phổ biến và đa dụng, không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá thành phần dinh dưỡng và cách sử dụng trứng gà trong ẩm thực hàng ngày. 

    Với hương vị béo ngậy, tươi, mềm xốp được rất nhiều người ưa chuộng, là loại thực phẩm dễ ăn và là nguyên liệu của nhiều loại bánh thơm ngon như bông lan, flan,... vì trứng có khả năng kết dính cao. Là nguyên liệu dễ tìm với giá thành hợp lý chính vì thế mà luôn được ưu tiên sử dụng. Không những là nguồn nguyên liệu cho nhiều món ăn bởi những yếu tố trên mà còn vì thành phần dinh dưỡng cao có bên trong trứng gà.

Trứng gà tươi- EOTYFOOD

I. Thành Phần Dinh Dưỡng 

    Trứng gà là một kho báu dinh dưỡng với các thành phần quan trọng sau: 

- Protein: Trứng gà cung cấp protein chất lượng cao, bao gồm tất cả các axit amin cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của cơ thể. 

- Chất Béo: Chứa chất béo thiết yếu cho cơ thể, bao gồm cả axit béo omega-3, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

- Vitamin và Khoáng Chất: Trứng gà chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, D, E, B-vitamin, sắt, kẽm và seleni, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể.

II. Sử Dụng Trứng Gà 

- Trứng gà có nhiều cách chế biến và sử dụng trong ẩm thực hàng ngày. Món ngon từ trứng gà bao gồm trứng gà luộc, trứng ốp la, bánh mì trứng, món trứng cuộn sushi và nhiều món khác. Sự đa dạng trong cách sử dụng trứng gà tạo ra một loạt món ăn ngon miệng và phong phú.

III. Lợi Ích Sức Khỏe 

    Trứng gà mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm: 

- Cung cấp protein cho cơ thể, giúp cảm giác no lâu hơn và hỗ trợ xây dựng cơ bắp.

- Các vitamin và khoáng chất trong trứng gà góp phần vào sức khỏe tổng thể và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. 

- Chất choline trong trứng gà giúp cải thiện chức năng não bộ và hỗ trợ quá trình học tập và tư duy.

- Axit béo omega-3 trong lòng đỏ trứng có lợi cho sức khỏe tim mạch. 

Nguồn dinh dưỡng lớn từ trứng gà tươi

==> Tham khảo thêm: LỢI ÍCH SỨC KHỎE VÀ HƯỚNG DẪN DÙNG TRỨNG ĐÚNG CÁCH

IV. Lưu Ý Sử Dụng Trứng Gà 

    Khi sử dụng trứng gà, hãy tuân thủ các lưu ý sau: 

- Kiểm tra hạn sử dụng: Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên hộp trứng và đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng trong khoảng thời gian này. 

- Kiểm tra trứng trước khi sử dụng: Trước khi sử dụng, kiểm tra trứng bằng cách đặt chúng trong nước. Trứng tươi sẽ chìm ngay lập tức, trong khi trứng cũ có khả năng nổi lên.

- Lưu trữ đúng cách: Để bảo quản trứng gà, hãy để chúng trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp, tầm 2-4 độ C. Điều này giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và bảo quản độ tươi mát. 

- Hạn chế tiếp xúc với khí trôi tự do: Màng men bảo vệ lòng trứng khỏi nhiễm khuẩn từ không khí. Hạn chế việc rửa trứng trước khi sử dụng để không làm mất lớp màng men. 

- Không ăn trứng sống hoặc chưa qua nấu chín: Trứng gà cần phải được nấu chín hoàn toàn để loại bỏ mọi nguy cơ nhiễm khuẩn. 

    EotyFood tự hào mang đến người tiêu dùng những quả trứng tươi mới mỗi ngày, là nhà cung cấp được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Mọi thắc mắc vui lòng tìm hiểu tại https://eoty.vn/ hoặc liên hệ số Hotline 02877766339 để được tư vấn nhiều hơn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN EOTYGROUP - EOTYFOOD

Địa chỉ: 38B17 Cây Keo, Phường Tam Phú, Thành Phố Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 02877766 339

Email: hi@eoty.vn

Website:https://eoty.vn/

Tạ Tuấn Anh

Nhân viên kinh doanh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRỨNG GÀ KỴ VỚI RAU CỦ, LOẠI THỰC PHẨM NÀO?

Để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng từ trứng gà và sữa đậu nành, hãy tách chúng và không kết hợp trong một bữa ăn.

CÓ NÊN SỬ DỤNG LY NHỰA NHIỀU LẦN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Không nên dùng ly nhựa để đựng thực phẩm hâm thức ăn cho vào lò vi sóng.

TÁI CHẾ LY NHỰA THÀNH NHỮNG CHẬU HOA

Dùng dây cối dán xung quanh những chiếc ly nhựa cho đến khi đầy đến miệng ly.

PHÂN BIỆT TRỨNG GÀ THẬT VÀ GIẢ

Trứng gà giả hay trứng bị ung khi lắc sẽ có cảm giác rung lắc, đó là do trứng gà giả không có túi khí ở 1 đầu quả trứng.

CÁCH LÀM BÁNH FLAN SỮA TƯƠI THƠM NGON BÉO MỊN TẠI NHÀ

Lấy 5 quả trứng gà EOTY tách riêng lòng đỏ trứng rồi cho vào một cái tô hay âu. Đánh tan lòng đỏ trứng bằng phới lồng

CÁC CÁCH LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN TRỨNG GÀ

Vì trứng gà tươi, bên ngoài thường có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.

CÁCH CHỌN TRỨNG GÀ TƯƠI MỚI

Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng gà loại ngon.

Bật mí cách bảo quản trứng gà được lâu và cách nhận biết trứng bị hỏng

Để loại bỏ vết bẩn có thể mang vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe, trước khi bỏ trứng vào tủ, bạn rửa sạch rồi để ráo

CÁC ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG VỈ CỎ NHÂN TẠO

Khả năng chống tia UV và chất lượng cao giúp cỏ nhân tạo giữ màu sắc ổn định và không bị phai trong thời gian dài.

CÁCH GIẢM CÂN BẰNG VIỆC ĂN TRỨNG LUỘC HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

Cách đơn giản nhất để giảm cân là giảm lượng calo tiêu thụ hằng ngày. Trung bình mỗi quả trứng gà chứa khoảng 78 calo