3 MÓN NGON TỪ TRỨNG GÀ NHANH CHÓNG
Trứng gà được sử dụng chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn từ món chính đến ăn vặt thơm ngon. Trong bài viết này Trứng gà Eoty sẽ giới thiệu và chia sẻ một vài công thức chế biến ngon và lạ giúp bữa ăn thêm phòng phú.
I. TRỨNG GÀ NGÂM TƯƠNG
- Nguyên liệu
- Trứng gà 8 quả
- Hành tây 1 củ
- Hẹ 20 gr
- Ớt xanh 10 trái
- Ớt đỏ 10 trái
- Mè vàng 10 gr
- Giấm ăn 20 ml
- Nước tương 200 ml
- Đường cát 100 gr
1. Sơ chế nguyên liệu
Ớt xanh, ớt đỏ bạn cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch, để ráo, sau đó cắt khúc. Hành tây bạn bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
2. Luộc trứng gà
Bạn cho trứng gà vào nồi, thêm 500 ml nước, 20 ml giấm, và luộc trong thời gian 7 phút (luộc thời gian này trứng chín lòng đào). Khi đủ thời gian, bạn vớt trứng ra vào tô nước lạnh, sau đó bóc vỏ trứng.
3. Làm nước tương ngâm
Bạn bắc chảo lên bếp, cho mè vào rang vàng ở lửa nhỏ (nhớ đảo đều để mè không bị cháy), khi thấy mè chuyển vàng có mùi thơm, bạn tắt bếp, để nguội.
Bạn cho 200 ml nước tương vào tô, thêm 200 ml nước lọc, phần mè đã rang, ớt đỏ, ớt xanh, hẹ, hành tây, sau đó đảo đều. Bạn thêm vào nước tương ngâm 100 gr đường cát, sau đó đảo đều cho tan đường.
4. Ngâm trứng
Bạn cho trứng vào lọ thủy tinh có nắp đậy, sau đó thêm phần nước tương ngâm. Để khoảng 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 2 - 3 ngày.
II. TRỨNG GÀ NƯỚNG
- Nguyên liệu
- 14 quả trứng gà
- Gia vị: 50ml nước mắm, 30g đường, 3g muối, 3g tiêu xay
1. Sơ chế và nêm nếm gia vị
Đầu tiên, dùng kéo có đầu nhọn, gõ nhẹ để đục 1 lỗ nhỏ lên đầu trứng (đầu lớn). Sau đó, dùng xiên tre khuấy đều, rồi trút nhanh xuống tô và tiếp tục khuấy đều. Sau đó, cho vào tô trứng lượng gia vị đã chuẩn bị sẵn: nước mắm, đường, muối và tiêu xay. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa lẫn với nhau. Sau đó, lọc hỗn hợp qua vải mùng (hoặc rây) để trứng được mịn màng hơn.
2. Hấp trứng
Dùng ống bơm kim tiêm để bơm hỗn hợp trứng vào vỏ, . Tiếp đến, đun sôi nước trong nồi hấp, cẩn thận xếp trứng vào xửng. Đậy nắp và hấp chín với lửa vừa tầm 15 phút. Nên canh chừng thường xuyên bạn nhé, nếu thấy trứng vừa se mặt trên đông lại là được, không nên để lâu sẽ nở bông bể vỏ (tầm 50 – 60%).
3. Nướng trứng
Dùng kéo đâm nhẹ vỏ ở đầu còn lại, dùng xiên tre để xiên trứng lại với nhau. Sau đó, xếp trứng lên vỉ nướng than và nướng sơ lại lần nữa. Nướng đến khi trứng dậy mùi thơm và vỏ hơi ngả vàng là được nhé.
> Thành phẩm: Trứng gà nướng sẽ dậy mùi thơm phưng phức, béo béo bùi bùi, chấm thêm muối tiêu chanh hay tắc, rồi ăn kèm với ít dưa leo, rau răm the the thì thật là ngon khó cưỡng. Hoặc ta có thể tìm về truyền thống ẩm thực Việt Nam, dùng kèm với rau diếp, ớt xắt, lá bạc hà và giá đỗ để cân bằng các hương vị. Món này ngon nhất là khi ăn ngay, hoặc nếu dùng không hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát và dùng trong ngày.
III. TRỨNG LÒNG ĐÀO SỐT ME
- Nguyên liệu
- Trứng gà
- Nước cốt me
- Đường, nước mắm, ớt băm nhỏ
- Hành lá cắt nhỏ
1. Luộc trứng
Luộc trứng sao cho giữ được lòng đào.
==> TÌM HIỂU THÊM: CÁCH LUỘC TRỨNG LÒNG ĐÀO
2. Chuẩn bị hỗn hợp sốt
Cho hỗn hợp gồm nước cốt me, đường, nước mắm và ớt vào chảo nóng, đun sôi và giảm lửa cho đến khi sốt hơi sệt lại.
Trứng cắt làm đôi và cho ra đĩa, cho nước sốt me lên trên cùng với một ít hành lá là hoàn thành.
Trên đây là 3 món ngon độc lạ từ trứng mà Trứng gà Eoty muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon.
TRỨNG GÀ EOTY cung cấp trứng gà với cam kết 3 HƠN "TƯƠI HƠN, RẺ HƠN, TIỆN LỢI HƠN". Liên hệ ngay qua số hotline: 0826 419 339 hoặc qua fanpage EotyFood để được tư vấn đặt hàng ngay. Truy cập vào website Eoty.vn để có thêm nhiều thông tin hơn và biết thêm nhiều kiến thước.
CÔNG TY CỔ PHẦN EOTYGROUP- EOTYFOOD
Website: Eoty.vn
Hotline: 0826 419 339
Facebook: http://eotyfood
Email: hi@eoty.vn
Địa chỉ: 38B17 Đường Cây Keo, Phường Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
Đặng Ngọc Trâm
Nhân viên kinh doanh