5 CÁCH LUỘC TRỨNG GÀ LÒNG ĐÀO TIỆN LỢI, HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
5 CÁCH LUỘC TRỨNG GÀ LÒNG ĐÀO THƠM BÉO AI CŨNG CÓ THỂ LÀM TẠI NHÀ
Hướng dẫn cách luộc trứng lòng đào dẻo thơm, béo mà ai cũng có thể áp dụng thành công với mọi loại trứng như trứng gà ta, gà công nghiệp. Cùng bắt tay vào làm thử với EotyFood nhé. Trứng được biết đến là nguồn cung cấp lượng lớn vitamin cùng các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như protein, omega 3,...Trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng trong đó trứng luộc là phổ biến hơn cả. Tùy theo sở thích của mỗi người mà luộc trứng chín ở những mức độ khác nhau. Nếu thích trứng thơm, ngậy thì trứng lòng đào là lựa chọn tuyệt vời nhất của mọi nhà. Dưới đây là 5 cách luộc trứng gà đơn giản mà thơm ngon nhất:
1. Luộc trứng với nước lọc
- Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- 1 quả trứng gà.
- 500ml nước lọc.
- Quy trình thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch với nước để loại bỏ hết phần bụi bẩn còn bám trên trứng.
Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho trứng gà vào và đổ nước tới khi ngập.
Bước 3: Tiến hành bắt lửa và luộc trứng. Lúc này, bạn canh từ lúc nước sôi thêm khoảng 6 phút là tắt bếp. Đồng thời, bạn có thể tham khảo bảng thời gian dưới đây để chọn mức chín phù hợp.
![](https://eoty.io/be/uploads/blogs/image_qMKJ_GF_qG.png)
* Nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào với lòng trắng chín mềm và lòng đỏ mọng nước thì chỉ nên luộc 3 -4 phút.
* Nếu bạn muốn ăn trứng chín tái thì chỉ nên luộc 6 phút, khi đó trứng sẽ mềm dẻo vô cùng ngon.
* Với các loại trứng chín hẳn cần lưu ý không phải luộc lâu là sẽ tốt, khi luộc trứng quá lâu sẽ làm mất đi các dưỡng chất có trong trứng gà và trứng sẽ bị khô. Chỉ nên luộc trứng từ 8 đến 10 phút là tiêu chuẩn hợp lý để có một quả trứng ngon và bổ dưỡng.
Bước 4: Hết thời gian, mọi người hãy vớt thành phẩm ra một chậu nước lạnh và ngâm khoảng 2 – 3 phút rồi hẵng lột vỏ.
Bước 5: Khi thưởng thức, bạn liền cảm nhận thấy lòng đỏ trứng cực kỳ dẻo và béo, ăn không bị tanh, mà ngược lại còn vô cùng hấp dẫn.
![](https://eoty.io/be/uploads/blogs/image_8Dp-EZRWoD.png)
2. Cách luộc trứng lòng đào với giấm
- Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- 1200ml nước lọc.
- 2 muỗng canh giấm ăn
- Quy trình:
Bước 1: Bạn phải rửa sạch trứng và dùng kim đâm một lỗ nhỏ ở phần đầu (giúp trứng thoát khí).
![](https://eoty.io/be/uploads/blogs/image_1S_EcoqccF.png)
Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi nhỏ dày đáy rồi đun sôi 500ml nước lọc.
Bước 3: Rót 2 muỗng canh giấm ăn và đun nhỏ lửa lại.
![](https://eoty.io/be/uploads/blogs/image_Lo52KKjV9V.png)
Bước 4: Thả trứng gà luộc khoảng 6 phút (nhớ đậy nắp và ủ thêm 3 phút).
Bước 5: Vớt trứng ra ngay lập tức và ngâm vào thau nước lạnh 2 phút.
Bước 6: Lột vỏ và cảm nhận hương vị béo, sền sệt của lòng đỏ thôi.
3.Cách luộc trứng lòng đào bằng bình đun nước siêu tốc
![](https://eoty.io/be/uploads/blogs/image_uRNlLidUpf.png)
- Nguyên liệu:
- Trứng gà.
- Hơn 1 lít nước lọc
- Quy trình:
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đổ nước vào nồi rồi đặt giá đỡ cẩn thận bên trong.
Bước 2: Để trứng vào bình đun nước/ ấm siêu tốc và đậy nắp kín lại.
Bước 3: Canh thời gian khoảng 3 phút và vớt ra ngâm nước đá ngay.
Bước 4: Bóc vỏ và thưởng thức hương vị ngọt nồng nàn từ trứng chảy ra kết hợp với độ mềm mịn khó tả.
4.Cách luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng
![](https://eoty.io/be/uploads/blogs/image_s74ZK3MyOt.png)
- Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà.
- 500ml nước lọc.
- Muối
- Quy trình:
Bước 1: Bỏ trứng vào tô sứ ngập đầy nước (nếu không ngập thì trứng sẽ bị nổ).
![](https://eoty.io/be/uploads/blogs/image_IbG7a7g16T.png)
Bước 2: Thêm ít muối rồi bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong vòng 7 phút.
Bước 3: Lấy trứng ra rồi cho vào nước lạnh hoặc ăn nóng.
Bước 4: Vị trứng dẻo xen kẽ độ mặn vừa phải là điểm mạnh độc đáo của phương pháp này.
5.Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện
- Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà.
- 500ml nước lọc.
- Quy trình:
Bước 1: Cho trứng vào nồi cơm điện và đổ nước ngập nửa quả trứng là được.
Bước 2: Đậy nắp lại và bật chế độ nấu cơm.
Bước 3: Chờ đợi tới khi nồi cơm chuyển sang chế độ chín, thì vớt ngay ra thau nước lạnh (ngâm 3 phút).
Bước 4: Bóc vỏ và cảm nhận vị ngon béo mà trứng lòng đào đem lại.
TÁC DỤNG CỦA TRỨNG LÒNG ĐÀO
- Trứng lòng đảo rất giàu protein, vitamin, chất chống oxy hóa và bảo vệ mắt khá tốt.
- Lòng đỏ trứng còn cung cấp lượng cholesterol cần thiết cho sự phát triển của con người.
- Trong y học truyền thống, trứng lòng đào được sử dụng để điều trị các bệnh như suy nhược cơ thể, yếu sinh lý, đau đầu,...
- Chăm sóc da và tẩy tế bào chết, cải thiện độ đàn hồi và săn chắc da hiệu quả.
LUỘC TRỨNG LÒNG ĐÀO PHẢI LƯU Ý ĐIỀU GÌ?
Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua để đảm bảo món trứng lòng đào thành công mỹ mãn:
- Nên chọn trứng không bị xước và tuyệt đối không bị nhiễm bẩn.
- Để trứng không vỡ, bạn nên luộc trứng trong nước sôi nhẹ.
- Thời gian luộc trứng lòng đào là một yếu tố quan trọng, chỉ cần lố 1 phút thôi là món ăn thất bại.
- Bóc trứng chậm rãi, không tác động mạnh nhằm bảo vệ thành phẩm.
Vậy là EotyFood đã giới thiệu và liệt kê chi tiết những cách luộc trứng lòng đào phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng qua bài viết trên, mọi người sẽ áp dụng và trổ tài cho những thành viên trong gia đình mình cùng thưởng thức.
CÔNG TY CỔ PHẦN EOTYGROUP - EOTYFOOD
Địa chỉ: 38B17 Cây Keo, Phường Tam Phú, Thành Phố Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 02877766 339
Email: hi@eoty.vn
Website: https://eoty.vn/
Tác giả: Phạm Đình Nguyên
Sđt:0362352758
Vị trí: Nhân viên kinh doanh