BẤT NGỜ VỚI NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA TRỨNG GÀ LUỘC ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
Bất ngờ với những công dụng của trứng gà luộc đối với sức khỏe
Trứng gà là một loại thực phẩm hàng ngày với giá trị dinh dưỡng cao. Nó cung cấp vitamin, khoáng chất và protein quan trọng cho sức khỏe. Vậy thật sự ăn trứng gà luộc có mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như vậy hay không?
I.Ăn trứng gà luộc có tác dụng gì?
Trứng gà chứa một số lượng lớn chất dinh dưỡng độc đáo mà không phải thực phẩm nào cũng có. Khi sử dụng và chế biến đúng cách, trứng gà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
1. Tăng cường sức khỏe não bộ: Trứng gà chứa choline, một chất dinh dưỡng quan trọng cho hoạt động của não bộ.
2. Duy trì sức khỏe đôi mắt: Trứng gà giàu vitamin A, giúp bảo vệ và duy trì sức khỏe của đôi mắt.
3. Thúc đẩy sức khỏe xương và móng: Trứng gà luộc hàng ngày giúp chăm sóc xương và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến xương, cũng như làm cho móng tay khỏe mạnh.
4. Ngăn ngừa ung thư vú: Trứng gà có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư vú, đặc biệt khi kết hợp với lối sống lành mạnh.
5. Điều trị bệnh thiếu máu: Trứng gà chứa sắt, giúp cải thiện hiệu suất của tế bào hồng cầu và hỗ trợ điều trị thiếu máu.
6. Ngăn ngừa rụng tóc: Vitamin A và E có trong trứng gà luộc giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy quá trình mọc tóc.
7. Hạn chế hấp thụ calo: Trứng gà giúp hạn chế hấp thụ calo quá nhiều trong cơ thể, phù hợp cho những người đang ăn kiêng.
8. Giúp giảm cân: Ăn trứng gà luộc vào bữa sáng trong chế độ giảm cân có thể tăng hiệu quả và cung cấp năng lượng cho ngày làm việc.
Trứng gà luộc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, hãy nhớ ăn chúng trong phạm vi một chế độ ăn uống cân đối và hợp lý.
II.Nên ăn trứng gà luộc khi nào?
Nên ăn trứng gà luộc phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Dưới đây là hướng dẫn về lượng trứng gà nên ăn trong một tuần:
- Trẻ
nhỏ từ 5 - 6 tháng: 3 lần/tuần, mỗi lần nửa lòng trắng xay nhuyễn cùng bột và
cháo.
- Trẻ
8 - 9 tuổi: ăn 1 lòng đỏ trứng gà mỗi bữa.
- Trẻ
10 - 12 tuổi: ăn cả lòng trắng và lòng đỏ mỗi bữa, 1 quả.
- Trẻ
1 - 2 tuổi: ăn từ 3 - 4 quả trứng gà/tuần.
- Người
lớn: nên ăn trứng gà 3 - 4 lần/tuần.
Theo một nghiên cứu của các chuyên gia Hoa Kỳ, việc ăn trứng gà không gây tăng huyết áp hay cholesterol. Tuy nhiên, những người mắc bệnh huyết áp hoặc cholesterol cao nên giới hạn việc ăn trứng gà chỉ trong khoảng 1-2 lần trong tuần.
III.Những lưu ý khi ăn trứng gà luộc
Đây là những lưu ý quan trọng cần lưu ý khi tiêu thụ trứng gà luộc:
- Sau
khi luộc trứng, nên vớt ra ngoài nước và chờ cho trứng hạ nhiệt trước khi bóc vỏ.
Lớp màng bảo vệ bên trong vỏ trứng có thể bị mất đi nếu luộc ở nhiệt độ cao, và
vi khuẩn có thể xâm nhập vào nếu luộc trong nước lã.
- Trứng
luộc nên sử dụng ngay sau khi chế biến, không để qua đêm để tránh mất chất dinh
dưỡng.
- Không nên tráng miệng bằng hồng sau khi ăn trứng gà, vì điều này có thể gây kết tủa trong dạ dày và gây ra các triệu chứng như chướng bụng, buồn nôn và tiêu chảy, đây cũng là dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm.
Tác giả: Nguyễn Trọng Gia Nghi
Số điện thoại: 0902616415
Vị trí: Nhân viên kinh doanh